Hợp đồng hiện tại của Messi với Barca còn hiệu lực đến Hè 2018, nhưng quá trình đàm phán để ký kết một bản HĐ mới giữa hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất mà vướng mắc chính nằm ở chuyện lương bổng.

Lợi dụng thời điểm nhạy cảm, một đội bóng giàu tiềm lực tài chính ở châu Âu đã tranh thủ nhảy vào để chèo kéo Messi bằng những món tiền vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể, CLB bí ẩn này đang nỗ lực thuyết phục Messi thực hiện hết nốt hợp đồng còn lại với đội bóng xứ Catalan và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sau đây 2 năm. Với cách này, họ sẽ không phải bỏ ra số tiền phá vỡ hợp đồng khổng lồ lên tới 250 triệu euro theo quy định. Đổi lại, họ sẽ trả 100 triệu euro cho riêng Messi.

Dù danh tính của đội bóng giấu mặt này không được tiết lộ nhưng theo đồn đoán thì rất có thể đó là Manchester City. Trước đó, đội bóng nước Anh đã từng công khai bày tỏ ý định theo đuổi ngôi sao người Argentina khi đăng tải trực tiếp thông tin này lên trang chủ CLB. Đồng thời, đội chủ sân Etihad còn hứa hẹn sẽ dành cho Messi mức lương kỷ lục trên 500.000 bảng/tuần.