Goncalo Guedes là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của Bồ Đào Nha và được mệnh danh là "Ronaldo mới"
 
Sau khi tạm biệt các đồng đội, Guedes dự kiến cũng làm điều tương tự với các cổ động. Động thái này cho thấy tiền vệ viên của Benfica đã sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu mới tới xứ sở sương mù và MU.

Trước đó, báo chí Anh và Bồ Đào Nha đồng loạt cho rằng Quỷ đỏ và Benfica đã đạt được tiếng nói chung về mức phí chuyển nhượng: 26 triệu bảng. Thương vụ này gần như sẽ hoàn tất sau 48 tiếng nữa.

Để có được Guedes, Quỷ đỏ đã phải vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ Arsenal và PSG nhờ mối “thâm giao” với Jorge Mendes, người đại diện của tài năng trẻ 20 tuổi. Theo đó, siêu cò 51 tuổi đã tác động để thân chủ mình cập bến Old Trafford thay vì Emirates hay Parc des Princes.

Mùa này, Guedes đã ghi được 7 bàn thắng sau 28 lần ra sân cho Benfica. Anh là mẫu cầu thủ cánh giàu triển vọng và được ví như “Ronaldo mới”.

Goncalo Guedes gần như sẽ lấp vào khoảng trống mà Memphis Depay bỏ lại sau khi cầu thủ chạy cánh người Hà Lan đầu quân cho Lyon. Tài năng trẻ người Bồ Đào Nha gần như sẽ là tân binh đầu tiên và duy nhất của Quỷ đỏ trong phiên chợ Đông 2017.
 
Video: Một số màn trình diễn ấn tượng của Guedes mùa giải 2016/17