MU chịu lỗ trong vụ Memphis để dọn chỗ cho Greizmann
 
Theo chuyên trang Goal.com, MU đành “cắn răng” bán lỗ Memphis Depay cho Lyon với giá chỉ 15 triệu bảng. Trước đây, Quỷ đỏ đã phải bỏ ra 22.3 triệu bảng để có được anh chàng “sao xịt” người Hà Lan từ PSV.

Thời gian qua, Lyon và Everton là hai đội bóng nhiệt tình nhất trong việc theo đuổi chữ ký của Memphis. Song Everton chỉ muốn một bản hợp đồng cho mượn còn Quỷ đỏ muốn bán đứt luôn cầu thủ chạy cánh 22 tuổi. Vì vậy, Lyon là đối tác được ưu tiên.

Sau một quá trình thương thảo, cuối cùng hai bên cũng tìm được tiếng nói chung: Lyon sẽ trả cho MU 15 triệu bảng phí chuyển nhượng kèm theo các khoản phụ phí khác có thể lên tới 27 triệu bảng.

Memphis là chữ ký mang nhiều niềm hi vọng cho Quỷ đỏ dưới thời Louis van Gaal. Nhưng ngoài một vài điểm sáng, anh chủ yếu gây thất vọng. Ngay cả Van Gaal cũng không tin tưởng cậu học trò đồng hương nữa mà bằng chứng là ông không điền tên cựu cầu thủ của PSV vào danh sách tham dự trận chung kết FA Cup với Crystal Palace hồi tháng 5/2016.

Sở dĩ nửa đỏ thành Manchester quyết tâm như vậy trong việc “thanh lý” Memphis là bởi anh đang là chủ nhân của chiếc áo số 7 huyền thoại. Động thái này cũng mở đường cho Griezmann cập bến Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017.

Hôm qua, báo chí và truyền thông nước Anh cho rằng MU đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ ngôi sao người Pháp với giá 87 triệu bảng. Griezmann sẽ ký hợp đồng 5 năm và được tin tưởng trao cho chiếc áo số 7 quen thuộc bởi Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga mùa giải 2015/16 cũng đang sử dụng số áo này ở Atletico Madrid cũng như đội tuyển Pháp.