Nguồn tin từ trang web Calciomercato cho hay, Milan sẽ có 150 triệu bảng để shopping khi phiên chợ Hè mở cửa trở lại. Những mục tiêu họ nhắm tới là Isco, Alvaro Morata, Cesc Fabregas và đặc biệt là chân sút đình đám Pierre Aubameyang.

Isco và Morata là những cầu thủ có thực tài nhưng lại phải chịu cảnh ‘mài đũng quần’ trên ghế dự bị tại Real Madrid. Morata đã quen với môi trường Serie A sau 2 mùa giải đầu quân cho Juventus nên không quá khó hiểu khi Milan muốn có chân sút này.

Trường hợp của Isco, đội bóng áo sọc đỏ-đen vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Barcelona, đội bóng được cho là sẽ đợi tới Hè 2018 để chiêu mộ ‘Cậu bé vàng’ năm 2013 dưới dạng chuyển nhượng tự do.
 
Được người Trung Quốc bơm tiền, Milan rút ruột Real và tranh hàng với Barca
Fabregas cũng nằm trong danh sách shopping của AC Milan

Bởi vậy, Milan có thể nhân lúc Barca chần chừ để đẩy nhanh quá trình đàm phán với Real Madrid.

Với Fabregas và Aubameyang, Rossoneri thực sự gặp khó khăn. Bởi lẽ cựu tiền vệ của Arsenal vừa công khai ý định bám trụ tại Chelsea bất chấp không được ra sân thường xuyên dưới thời Antonio Conte trong khi điểm đến yêu thích của tiền đạo người Gabon lại là Real Madrid.

Thành Rome không được xây nên trong 1 đêm. Do đó, muốn đưa đội bóng áo sọc đỏ-đen trở lại thời hoàng kim, các ông chủ người Trung Quốc phải có kế hoạch và bước đi đúng đắn cũng như thực sự kiên trì, quyết tâm trên thị trường chuyển nhượng.