Trong danh sách thanh lý của vị chiến lược gia người Đức, chắc chắn trung vệ Kolo Toure chiếm 1 suất. Nguồn tin từ Daily Mail cho biết, nhiều khả năng HĐ của Toure sẽ được thanh lý sớm, tạo điều kiện cho anh tự tìm bến đỗ mới. 

Ngoài Toure thì còn hai cầu thủ khác nữa tại hàng phòng ngự của Liverpool cũng khó có cửa trụ lại đó là Sakho và Skrtel. Việc trung vệ Skrtel sẽ rời đi thậm chí đã được người đại diện của anh xác nhận, đội bóng mới của cầu thủ này có lẽ là 1 trong 2 cái tên Besiktas hoặc Middlebrough.
 
Song song với việc đẩy những cái tên không còn giá trị đi thì HLV Jurgen Klopp cũng tìm cách trói chân các trụ cột quan trọng, người đầu tiên mà ông muốn giữ lại chính là tiền vệ đánh chặn Emre Can. HĐ của tuyển thủ Đức vẫn còn 2 năm song BLĐ đội bóng vẫn sẽ đưa ra một bản hợp đồng mới kèm các điều khoản, chế độ lương bổng hấp dẫn hơn để sở hữu anh lâu dài.

Chuyển đến sân Anfield từ Bayer Leverkusen với giá 9,75 triệu bảng hồi năm 2014 và Emre Can đã từng bước chứng tỏ được khả năng và tầm quan trọng nơi tuyến giữa đội bóng. Anh chắc chắn sẽ là một nhân tố chủ chốt trong sơ đồ chiến thuật mà HLV Jurgen Klopp muốn xây dựng cho Quỷ đỏ vùng Merseyside.