Mùa giải thứ 2 của Falcao ở Premier League chẳng mấy sáng sủa hơn so với mùa giải trước đó. HLV Jose Mourinho tự tin cho rằng ông sẽ hồi sinh Falcao khi mượn cầu thủ này từ Monaco, nhưng không những không hồi sinh được Falcao, Mourinho cũng sớm bị Chelsea sa thải không lâu sau khi mùa giải 2015/16.

Mourinho ra đi, Falcao tiếp tục làm bạn trên băng ghế dự bị ở Stamford Bridge. Cả mùa 2015/16, "Mãnh hổ" chỉ được ra sân 12 lần trên tất cả các mặt trận, trong đó có 2 trận ra sân ngay từ đầu. Cựu tiền đạo của Atletico Madrid cũng chỉ ghi được 1 bàn trong 12 lần góp mặt trên sân này.

Sau mùa 2015/16, Chelsea đã trả Falcao về CLB chủ quản Monaco. Tuy thế cơ hội được thi đấu ở Premier League mùa thứ 3 liên tiếp lại tiếp tục sáng lên với anh. Tân binh của giải Ngoại hạng, Middlesbrough, đang muốn có được sự phục vụ của chân sút này. Borough đang ra sức thuyết phục Monaco lẫn Falcao trong quá trình bổ sung lực lượng nhắm đến mục tiêu trụ hạng Premier League ở mùa tới.

Hiện chưa rõ Monaco và Falcao có đồng ý với ý định này không. Tuy nhiên nếu tới Middlesbrough, cơ hội được đá chính của Falcao sẽ lớn hơn rất nhiều so với Chelsea.