Giroud đã ghi được 7 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo sau 14 lần ra sân tại Premier League mùa này; anh cũng đang là chân sút có hiệu suất làm bàn cao nhất giải đấu với chỉ 71.42 phút/bàn
 
Khi được phóng viên Louis Sealey của Metro hỏi về quan điểm của bản thân sau khi chứng kiến các ngôi sao đã và đang thành danh tại châu Âu cập bến Chinese Super League bằng những khoản phí chuyển nhượng cùng mức lương cao đến khó tin, Giroud trả lời một cách khá thẳng thắn.

“Thành thật mà nói, tôi có thể hiểu được điều đó. Đấy là xét theo quan điểm của cá nhân tôi”, Giroud chia sẻ.

“Nhưng nếu bây giờ, bạn hỏi tôi có chuyển sang thi đấu tại Trung Quốc hay không thì câu trả lời của tôi sẽ là không. Trong tương lai, tôi sẽ chuyển sang thi đấu ở đó khi đạt được mục tiêu vô địch Premier League bởi lẽ Premier League với tôi là quan trọng nhất”.

Quan điểm của Giroud là rất rõ ràng, rành mạch. Có điều nếu anh vẫn tiếp tục thi đấu cho Arsenal và vẫn duy trì mục tiêu vô địch Premier League trước khi sang Trung Quốc chơi bóng thì e rằng… điều đó khó lòng xảy ra.

Bởi Pháo thủ đã trải qua 12 năm trắng tay tại giải Ngoại hạng Anh. Khả năng vô địch mùa này của họ cũng trở nên rất xa vời nếu không muốn nói là không thể bởi sự ổn định đến kinh ngạc của đội đầu bảng Chelsea.

Khả năng cạnh tranh ngôi vương trong các mùa tới của Arsenal cũng không thực sự cao nếu họ cứ duy trì chính sách “thắt lưng buộc bụng” như hiện tại. Việc trì hoãn gia hạn hợp đồng với bộ đôi ngôi sao sáng giá nhất là Alexis Sanchez và Mesut Oezil chỉ vì không chấp nhận mức lương hơn 200.000 bảng/tháng mà họ yêu cầu cho thấy tư duy làm bóng đá của CLB vẫn vậy.

Một khi tư duy ấy vẫn tồn tại, khả năng vô địch Premier League của Arsenal là không tưởng. Và có thể chẳng bao giờ Giroud được sang Trung Quốc để kiếm những khoản tiền kếch xù nếu anh vẫn duy trì tham vọng cùng Arsenal.