Gia hạn hợp đồng với Tottenham hồi tháng 2/2015, thời hạn HĐ của Harry Kane với đội bóng tới tháng 6/2019 mới chính thức hết hạn. Hiện chân sút này đang hưởng mức lương 60.000 bảng/tuần.
Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện thông tin cho rằng tuyển thủ người Anh đòi hỏi BLĐ Tottenham phải đáp ứng cho anh mức lương cao hơn, ít nhất là 120.000 bảng/tuần.

Con số 120.000 bảng/tuần nếu đem so với những cầu thủ khoác áo tại những CLB hàng đầu ở giải Ngoại hạng Anh như Manchester United, Chelsea hay Arsenal, đó không phải một con số quá lớn. Song đặt trong trường hợp của Tottenham thì đây lại là chuyện chưa từng có tiền lệ. Tại sân White Hart Lane hiện nay, chưa có bất cứ cầu thủ nào được trả tới 120 nghìn bảng/tuần.

Được biết, người có mức lương cao nhất là thủ thành đội trưởng Hugo Lloris cũng chỉ bỏ túi 80.000 bảng/tuần.

Nếu đồng ý đáp ứng đề đạt này của Harry Kane, BLĐ Tottenham chắc chắn sẽ phải phá vỡ cấu trúc lương vốn được vị Chủ tịch Daniel Levy duy trì trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, trước sự lôi kéo của nhiều đội bóng lớn dành cho Vua phá lưới Premier League mùa trước, nhiều khả năg BLĐ Tottenham sẽ vẫn phải “cắn răng” chấp thuận để chiều lòng chân sút tài năng 23 tuổi này.