Theo Ian Wright, Wenger cảm thấy mệt mỏi và đã đi đến giới hạn của sự nghiệp huấn luyện. Xem ra ngày ông chia tay Arsenal và bóng đá đang đến gần
 
Thông tin này được Ian Wright tiết lộ trên đài phát thanh BBC Radio 5 Live. Theo đó, huyền thoại 53 tuổi đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện thân mật với Wenger và được nghe ông thày cũ chia sẻ về công việc hiện tại cũng như những dự định trong tương lai.

“Tôi và Arsene đã trò chuyện với nhau khoảng vài tiếng trong buổi gặp gỡ diễn ra vào tối qua. Ông ấy bảo với tôi rằng ông ấy đã đi đến giới hạn trong sự nghiệp huấn luyện. Trước đây, ông ấy chưa bao giờ nói với tôi như vậy cả”, Ian Wright chia sẻ.

“Nhìn vào Arsene, tôi cảm nhận được có vẻ như ngày ông ấy chia tay Arsenal và bóng đá đang đến gần cho dù ông ấy chưa nói với tôi về thời điểm sẽ nghỉ hưu”.

Những chia sẻ của cựu danh thủ đã ghi 128 bàn sau 221 lần ra sân trong 8 năm khoác áo Arsenal khá hợp lý với những động thái liên quan đến đội bóng này ở thời điểm hiện tại. Báo giới Anh liên tục đề cập đến việc Ban lãnh đạo của Pháo thủ đang chuẩn bị cho cuộc sống không Wenger bằng cách tìm những cái tên thay thế.

Theo Mirror, Thomas Tuchel, huấn luyện viên hiện tại của Dortmund, đang là ứng cử viên số 1. Bên cạnh đó, những nhà cầm quân tuổi trẻ, tài năng như Max Allegri, Roger Schmidt (Bayer Leverkusen), Leonardo Jardim (Monaco) hay thậm chí là Diego Simeone, cũng được nhắc đến.

Hợp đồng của Wenger với Arsenal sẽ đáo hạn sau khi mùa giải 2016/17 khép lại. Năm nay Giáo sư cũng đã 67 tuổi và có vẻ như đã đến lúc ông lui dần về cánh gà khi những hào quang tỏa ra nơi ông đã kém phần lấp lánh từ hơn một thập kỷ trở lại đây.