Ibrahimovic chưa thể hội ngộ cùng Mourinho luôn và ngay được

Lệnh "cấm cung" của Erik Hamren
Hiện tại, Ibra đang cùng đội tuyển Thụy Điển hội quân tại Saint-Nazaire để chuẩn bị cho EURO 2016. Ngày giải đấu khởi tranh đang cận kề nên chân sút 34 tuổi khó lòng rời nước Pháp để tới Manchester đặt bút ký hợp đồng ngay được.

Mặt khác, HLV trưởng của ĐT Thụy Điển Erik Hamren vừa ban hành một mệnh lệnh: không cho phép bất kỳ tuyển thủ nào rời khỏi Saint-Nazaire trước khi đội tuyển Thụy Điển hoàn thành vòng chung kết EURO 2016.

Lệnh cấm là bắt buộc với mọi tuyển thủ nhưng dường như được ban ra chỉ để áp dụng với Ibra: "Cậu ấy là cầu thủ quan trọng với đội tuyển và quan trọng hơn là Ibra có nhiều kinh nghiệm. Mọi thứ sẽ không ổn nếu cậu ấy cứ cố tình bay đến Manchester", Erik Hamren chia sẻ trên Goteborgs-Posten.

Thực ra ông Hamren từng cho Ibra cơ hội để tới Old Trafford sau trận giao hữu với ĐT xứ Wales. Song anh đã không tận dụng được cơ hội này và không được phép rời nước Pháp khi hoàn thành nghĩa vụ quốc gia.

Phần thưởng cho lòng trung thành
Thực ra Ibra chưa thể tới MU ngay lập tức còn vì một lý do khác: khoản tiền thưởng béo bở từ PSG.

Vì sao Ibra không thể tái ngộ Mourinho luôn và ngay?
Ibra sẽ nhận được 1 triệu bảng từ PSG nếu chưa ký hợp đồng với bất kỳ CLB nào trước ngày 30/6

Hợp đồng của "vua phá lưới" Ligue 1 mùa giải 2015/16 chỉ đáo hạn sau ngày 30/6. Mặc dù chắc chắn chia tay Parc des Princes trong Hè 2016 và có thể tự do đàm phán với bất kỳ đội bóng nào theo luật Bosman nhưng trong giao kèo đã ký với PSG có một điều khoản đặc biệt.

Theo đó, nếu Ibra rời PSG sau ngày 30/6, anh sẽ nhận được khoản phí cho lòng trung thành lên tới 1 triệu bảng.

Ibra không thể "vô kỷ luật" tới mức muốn hội ngộ Mourinho tại MU luôn và ngay. Thêm nữa, 1 triệu bảng đang ở ngay trước mắt "Mr Scudetto" đang ở ngay trước mắt. Nếu qúa vội vã, món tiền ấy bỗng dưng không cánh mà bay.

Bởi vậy, cả MU và Ibra đều phải chờ đợi. Nhưng họ vẫn là của nhau khi EURO 2016 khép lại: Ibra sẽ là người của MU trong 1 năm kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm với nguồn thu nhập lên tới gần 250.000 bảng mỗi tuần.