Terry nhiều khả năng sẽ theo chân những đồng đội cũ sang Trung Quốc

Dù vẫn là đội trưởng của Chelsea, nhưng Terry hiện không còn giữ được vị trí chính thức trong đội hình của HLV Conte. Vị trí quen thuộc của thủ quân của “The Blues” hiện tại là băng ghế dự bị. Hợp đồng của Terry sẽ hết hạn vào hè 2016 nhưng tân HLV Antonio Conte của Chelsea không có ý định giữ Terry ở lại trong đội hình, bất chấp cầu thủ này lên tiếng muốn tiếp tục cống hiến cho đại diện thành London.

Trong bối cảnh ấy, CLB Shanghai Shenhua đã gửi lời mời khủng tới John Terry. Hiện tại, CLB này đang được dẫn dắt bởi HLV Gus Poyet, đồng đội cũ của Terry ở Chelsea. Do đó, HLV người Uruguay rất muốn mời John Terry sang “đoàn tụ” ở Trung Quốc.

Trường hợp của John Terry khá giống với Frank Lampard, Drogba… những công thần của Chelsea nhưng đã bị CLB loại bỏ khi “hết giá trị sử dụng”.  Sau trường hợp của Demba Ba và Ramires, rất có thể một cầu thủ nữa của Chelsea là trung vệ John Terry cũng sẽ cập bến Trung Quốc trong tương lai gần, nhất là sau lời chèo kéo bùi tai của người đồng đội cũ.

Trước đó, HLV Villas Boas cũng ngỏ ý muốn mời John Terry sang đầu quân cho CLB Shanghai SIPG, đội bóng mà ông đang dẫn dắt. Ngoài ra, đội trưởng của Chelsea cũng nhận được vài lời mời ở Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.