Thời gian qua, N'Golo Kante luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của các đại gia châu Âu sau một mùa giải chói sáng của Leicester, góp phần không nhỏ giúp đội bóng này vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2015/16 đầy bất ngờ. Màn trình diễn của anh trong màu áo tuyển Pháp ở EURO 2016 càng khiến các đội bóng thèm khát.

Hai trong số những đại gia muốn có sự phục vụ của tuyển thủ Pháp này nhất là Arsenal và Real Madrid. Đây đều là những đội bóng được dẫn dắt bởi những HLV người Pháp, đồng hương của Kante. Thậm chí đã có những thông tin cho rằng Kante đã đạt thỏa thuận để gia nhập Arsenal.

Thế nhưng mới đây, cầu thủ này khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ anh muốn gia nhập Chelsea. Tiền vệ này chia sẻ với phóng viên của Daily Telegraph cho biết mình không muốn gia hạn hợp đồng với Leicester. Anh hy vọng sẽ được khoác áo Chelsea ngày trong hè này. 

Trước đó, Leicester đã tìm mọi cách giữ chân cầu thủ này bằng lời đề nghị tăng lương lên 100.000 bảng/tuần. Vào đêm mai, tuyển Pháp của Kante sẽ thi đấu trận tứ kết cuối cùng ở EURO 2016 nhưng anh lại không thể góp mặt do dính đủ quota thẻ phạt.