Rạng sáng nay, Enrique đã chính thức công bố quyết định rời Camp Nou trong buổi họp báo sau trận đấu giữa Barcelona vs Sporting Gijon. Ngay lập tức báo giới và truyền thông làm thay việc của Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan: liệt kê những ứng viên thay thế.

Một trong số đó là Wenger, huấn luyện viên sẽ kết thúc hợp đồng với Arsenal sau khi mùa giải 2016/17 khép lại. Nhưng Giáo sư nhanh chóng bác bỏ khả năng này.

“Không. Mong muốn của tôi là được tiếp tục làm việc tại Arsenal. Luôn luôn là như vậy. Tôi hoàn toàn không muốn tìm kiếm một công việc mới với những con người hoàn toàn mới”, Wenger chia sẻ với Sky Sports.
 
Không như Mourinho, Wenger lần thứ hai CHÍNH THỨC từ chối Barcelona
Mourinho, Wenger và Pep Guardiola từng là những ứng cử viên sáng giá nhất kế nhiệm Frank Rijkaard tại Barcelona vào năm 2008

“Lúc này, tôi chỉ muốn tập trung vào công việc của mình. Tôi đã có mặt tại đây hơn 20 năm và không tìm ra bất cứ lý do gì để rời Arsenal cả”.

Đây là lần thứ hai Wenger chính thức từ chối dẫn dắt Barcelona, công việc mà bất cứ huấn luyện viên nào cũng mong muốn, kể cả Jose Mourinho.

Còn nhớ vào năm 2008, khi gã khổng lồ xứ Catalan tìm người thay Frank Rijkaard, Mourinho, Wenger cùng với Pep Guardiola là một trong 3 ứng viên sáng giá nhất.

Nhà cầm quân người Pháp đã từ chối vì tình yêu với Arsenal trong khi Mourinho không được lựa chọn và sau đó nhận lời dẫn dắt Inter Milan trước khi cập bến Real Madrid. Guardiola được cố huyền thoại Johan Cruyff ủng hộ lên dẫn dắt Barcelona và sau đó là lịch sử.