Những ngày qua, tin tức về việc Wayne Rooney đồng ý cập bến Chinese Super League tràn lan trên khắp các mặt báo chí và truyền thông. Bởi vậy, sự quan tâm dành cho việc Shandong Luneng muốn có được chữ ký của Ashley Young bị lắng xuống phần nào.

Theo các báo cáo mà ESPN thu thập được, Shandong Luneng sẵn sàng trả cho MU 10 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng để kích hoạt thương vụ này trước ngày 28/2. Về phần cầu thủ đa năng người Anh, anh sẽ bỏ túi 16 triệu bảng/năm, cao gấp gần 3 lần những gì đang nhận tại Old Trafford (5.95 triệu bảng/năm - theo TranferMarkt).

Dưới thời Jose Mourinho, Young không được trọng dụng nhiều. Bằng chứng là anh mới chỉ có 7 lần đá chính trên mọi mặt trận mùa này. Và do thường xuyên phải thi đấu ở vị trí hậu vệ nên ngôi sao 31 tuổi vẫn chưa có bất kỳ bàn thắng hay pha kiến tạo nào.

Nhưng khả năng Mourinho để cựu cầu thủ của Aston Vila cập bến Chinese Super League ngay trong tháng 2 này là không thực sự cao. Bởi Quỷ đỏ vẫn chinh chiến ở cả 4 mặt trận nên Người đặc biệt cần tính đến những giải pháp dự phòng mà sự đa năng của Young là khá hữu ích.

Về phần Ashley Young, trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Sky Sports, anh chỉ khẳng định sẽ tập trung chiến đấu giúp MU giành các danh hiệu của mùa giải 2016/17 cũng như kết thúc ở nhóm được dự Champions League chứ không nhắc tới mối liên hệ với Shandong Luneng.