Các đội bóng đang chơi tại Chinese Super League vẫn chưa thôi ý định chiêu mộ Rooney vào Hè 2017. Nhật báo The Times khẳng định có một CLB giấu tên của Trung Quốc sẵn sàng thanh toán hợp đồng hiện tại của ‘Gã Shrek’ với MU cùng khoản lương lên tới 30 triệu bảng/năm để lôi kéo chân sút này.

Nhưng theo Sky Sports, Rooney có thể cân nhắc một điểm đến khác: đội bóng cũ Everton. Bởi huấn luyện viên Ronald Koeman luôn chào đón anh trở lại Goodison Park.

“Tôi luôn nghĩ Rooney vẫn đang chơi bóng với phong độ đỉnh cao và là một sự lựa chọn tốt tại MU nói riêng và Premier League nói chung”, Koeman chia sẻ.

“Cậu ấy vẫn còn 2 hoặc 3 năm đỉnh cao nữa. Tôi không biết được điều gì sẽ xảy ra vào cuối mùa giải. Theo ý kiến của tôi, Rooney là một trong những cầu thủ có thể làm Everton mạnh lên ở thời điểm hiện tại.

MU biết phải làm gì với Rooney. Chúng tôi không can thiệp vào chuyện nội bộ của họ. Nhưng một cầu thủ như Rooney luôn được chào đón tại Everton”.

Cũng theo báo giới Anh, nếu chấp nhận trở lại Goodison Park, ngôi sao 31 tuổi cũng không phải chịu thiệt vì đội bóng vùng Merseyside sẵn sàng phá kỷ lục của CLB để trả cho anh mức lương 230.000 bảng/tuần.

Và người hâm mộ giải Ngoại hạng Anh sẽ được chứng kiến cặp tiền đạo một già, một trẻ Rooney - Lukaku tung hoành trước các hàng phòng ngự bởi như khẳng định của người đại diện Mino Raiola: 99% Lukaku sẽ gia hạn hợp đồng với Everton.