Matuidi có thể là bom tấn cuối cùng của MU ở kỳ chuyển nhượng hè.

Báo chí Anh đồng loạt cho biết, tiền vệ của tuyển Pháp Matuidi đã bay tới nước Anh để thỏa thuận với MU về những điều khoản trong hợp đồng giữa 2 bên. 

Dù tiền vệ này là trụ cột quan trọng bao năm qua của PSG nhưng tương lai của anh lại không được tân HLV Unai Emery đảm bảo.  Nhà cầm quân này vừa chiêu mộ trò cũ Grzegorz Krychowiak từ Sevilla, đồng thời thông báo với Matuidi rằng anh không nằm trong kế hoạch của ông. Unai cho rằng Krychowiak trẻ tuổi hơn nhưng tài năng không hề thua kém người đàn anh. 

Trong khi đó Mourinho đang cần một tiền vệ trung tâm đáng tin tưởng nhằm hoàn thiện bộ khung của mình. Những mục tiêu "tin đồn" của MU thời gian qua như Pogba hay Toni Kroos đều quá tầm với khi các đội bóng này đều không chịu nhả người. Không những thế, phí chuyển nhượng của Pogba và Kroos đều thuộc dạng "khủng", đồng nghĩa với việc họ phải đánh bạc với những thương vụ như vậy. Giá trị của Matuidi chỉ vào khoảng 26 triệu euro, cái giá hợp lý cho tài năng đã được khẳng định của anh.

Ngoài ra, một chi tiết khiến thương vụ này càng có nhiều khả năng xảy ra hơn là việc Matuidi có người đại diện là Mino Raiola. Tay cò này cũng là người đại diện của Ibrahimovic và Mkhitaryan, 2 tân binh mới nhất của MU. Vì thế, thương vụ này có thể sẽ nhanh chóng hoàn thành.