Sau một mùa giải với Leicester City, Kante vụt sáng trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời bóng đá châu Âu. Tiền vệ này là một trong những nhân tố chính giúp “Bầy cáo” lên ngôi vô địch đầy bất ngờ ở mùa giải vừa qua. Màn trình diễn chói sáng đó giúp Kante chiếm được 1 suất đá chính ở tuyển Pháp dự EURO 2016.

Không chỉ vậy, hàng loạt đội bóng lớn đã lao vào săn đón Kante. Mức phí giải phóng hợp đồng của anh chỉ vào khoảng 20 triệu bảng, một con số không lớn đối với các đại gia châu Âu. Thế nhưng không phải cứ có tiền là mua được tiền vệ người Pháp.

Báo chí Anh tiết lộ, Leicester đã lồng vào bản hợp đồng của tiền vệ này một điều khoản đặc biệt. Điều khoản này giới hạn những đội bóng được phép chiêu mộ anh. Điều đó có nghĩa là có những đội bóng dù sẵn sàng vung ra cả núi tiền nhưng vẫn không thể có được sự phục vụ của tiền vệ 24 tuổi này.

Trước đó, báo giới cũng tiết lộ đội chủ sân King Power đã cài vào hợp đồng với Vardy một điều khoản chỉ cho phép những đội bóng có suất thi đấu ở Champions League mới có thể kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng với tiền đạo người Anh.