Siêu sao của Barcelona vừa có buổi nói chuyện rất đáng chú ý với tờ Coach Magazine ở Tây Ban Nha. Tại đây, El Pulga đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về cuộc sống bóng đá của bản thân.

Khi được hỏi về thần tượng thuở nhỏ của mình, Messi cho biết:”Dĩ nhiên tôi ngưỡng mộ Maradona. Ông ấy là nguồn cảm hứng lớn nhất đối với tôi. Ngoài ra tôi còn thích Pablo Aimar, tôi luôn cảm thấy rất vui khi được xem anh ấy thi đấu”.
 
Đặc biệt trong buổi phỏng vấn này, Messi khiến các cule’ trở nên hoang mang khi bất ngờ nhắc tới… Wayne Rooney: “Trong những năm qua, chúng tôi(Barcelona) đã phải đối mặt với nhiều đội bóng Anh sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Nhưng tôi luôn dành sự tôn trọng lớn với Wayne Rooney. Anh ấy đã chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất trong nhiều năm. Rooney là cầu thủ đặc biệt, một trong những ngôi sao hàng đầu của thế hệ hiện tại”.
 
Động thái nhắc tới việc thích thú khi đối đầu với Rooney ở vào thời điểm Man City đang đưa Messi vào tấm ngắm càng khiến dư luận đặt dấu hỏi. Bản hợp đồng hiện tại của siêu sao người Argentina với Barca chỉ còn thời hạn 18 tháng và đến lúc này chưa có dấu hiệu nào cho thấy cả hai bên sẽ gia hạn hợp đồng.
 
Nên nhớ rằng những gì đỉnh cao nhất mà Messi giành được trong sự nghiệp của mình đều được gây dựng ở Barca dưới thời Pep Guardiola. Vì thế sẽ chẳng ngạc nhiên nếu tác động của Pep cộng thêm với túi tiền của các ông chủ Ả Rập lôi kéo thành công Messi tới đầu quân cho Man City.
 
Video: Messi trong buổi tập gần nhất của Barcelona