Sức mạnh đồng tiền của các CLB Trung Quốc đang làm "điên đảo" thị trường chuyển nhượng châu Âu

Sở dĩ có những tác động trên bởi Messi vẫn đang chần chừ trong việc gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp. Nguồn tin từ báo giới Tây Ban Nha cho hay, Messi ít nhiều bị lung lay bởi những lời mời mọc của các CLB ở bên ngoài La Liga. Đặc biệt trong số đó, đội bóng Hebei Fortune của Trung Quốc sẵn sàng trả cho El Pulga mức lương 100 triệu euro/năm nếu anh đồng ý rời Barcelona.

Rõ ràng thương vụ Tevez chuyển tới Trung Quốc thi đấu theo tiếng gọi đồng tiền đang khiến cho nhiều ông lớn ở châu Âu lo sốt vó bởi nguy cơ mất những ngôi sao hàng đầu của mình. Sau El Apaceh, tiền vệ Oscar của Chelsea cũng đang rục rịch chuẩn bị tới chơi bóng ở China Super League. 
 
Trước tình hình này, BLĐ Barcelona đang gấp rút chuẩn bị phương án để giữ chân Messi. Theo tờ El Mundo Deportivo, đội chủ sân Nou Camp sẽ biến Messi trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới nếu anh đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Chi tiết cụ thể không được tiết lộ nhưng với thông tin trên, mức lương của Messi sẽ không kém hơn Tevez là 615.000 bảng/tuần (hiện Messi đang nhận lương bằng Ronaldo với mức 365.000 bảng/tuần sau thuế).
 
Bản hợp đồng hiện tại của Messi với Barca sẽ đáo hạn vào tháng 6/2018. Trước Messi, Blaugrana đã thành công trong việc gia hạn hợp đồng với Neymar và Luis Suarez. Nếu giữ chân được nốt Messi, Barca vẫn sẽ yên tâm về bộ khung tấn công đủ sức cạnh tranh mọi danh hiệu trong vài năm tới.