Liverpool sắp đánh bại MU trong thương vụ Sadio Mane

Theo nguồn tin này, Southamton và Liverpool về cơ bản đã thống nhất được mức phí chuyển nhượng 25 triệu bảng cho Mane. Vấn đề còn lại là đội chủ sân Anfield làm thế nào để thuyết phục ngôi sao người Senegal mà thôi.

Đây là một bước tiến lớn của Liverpool so với đối thủ truyền kiếp MU trong cuộc cạnh tranh này. Kể từ khi được bổ nhiệm, Jose Mourinho vì bận tâm tới những thương vụ khác mà vô tình bỏ quên một cầu thủ chất lượng và đã quá quen thuộc với môi trường Premier League như Mane.

Trước khi Liverpool vào cuộc, tiền vệ 24 tuổi đang là trụ cột của Southampton. Mùa trước anh đã ghi được cả thảy 15 bàn thắng cùng 9 đường kiến tạo trên mọi đấu trường.

Mane hiện cũng đang giữ kỷ lục "Cầu thủ lập hat-trick nhanh nhất trong kỷ nguyên Premier League". Đó là cú hat-trick vào lưới Aston Villa trong nửa cuối mùa giải 2014/15 được anh thực hiện trong vỏn vẹn... 2 phút 56 giây.

Thực ra, Mane là một trong những mục tiêu hàng đầu của MU dưới thời Van Gaal. Còn với Mourinho, ông hẳn đã có những tính toán của riêng mình mà việc từ bỏ thương vụ Sadio Mane là một trong những tính toán ấy.