Bernadro Silva còn lâu mới xứng đáng với số tiền lên tới 70 triệu bảng

Bernardo Silva là ai mà có thể xứng với mức phí chuyển nhượng của một siêu sao như vậy? Xin đáp: Đó chỉ là một tiền vệ 22 tuổi đang đầu quân cho Monaco.

Tháng Giêng năm 2015, đại diện của Ligue 1 chỉ phải chi 15 triệu euro để đem về Silva, khi đó còn là một tài năng trẻ có triển vọng. Chỉ hai năm sau, dù đã trưởng thành hơn song có lẽ cầu thủ người Bồ Đào Nha còn lâu mới xứng với mức giá 70 triệu bảng.

Mùa này, Silva ghi được 7 bàn thắng cùng 6 đường kiến tạo cho Monaco trên tất cả các mặt trận. Đây là một thống kê tương đối ấn tượng đối với một tiền vệ. Nhưng Silva phải mất 29 trận mới làm được điều này và cũng chỉ có 4 bàn thắng cùng 4 đường chuyền thành bàn sau 19 lần ra sân tại Ligue 1.

Mà Ligue là một giải đấu có chất lượng chuyên môn chỉ vào loại “hạng hai” ở châu Âu. Cỡ Mario Balotelli thất bại thảm hại ở Serie A và tưởng như đã hết thời còn “nổ súng” liên tục. Ngay cả Radamel Falcao cũng vậy. Cho nên việc Bernardo Silva chỉ đơn thuần tỏa sáng ở giải đấu cao nhất nước Pháp chưa nói lên được điều gì.

Bản thân Silva cũng chỉ có 10 lần được khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha và cũng không được tham dự EURO 2016. Sau 10 lần ra sân ấy, dấu ấn của anh chỉ là 1 bàn thắng trong 1 trận… giao hữu với đối thủ tí hon Gibraltar hồi tháng 9 năm ngoái.

Một cầu thủ chỉ thuộc dạng khá và dù còn tiềm năng phát triển cũng không thể đáng giá 70 triệu bảng được. Trừ phi MU quá… thừa tiền. Hoặc những gì The Sun loan đi chỉ là tin đồn để hâm nóng lại bầu không khí u ám trong những ngày đông lạnh giá.
 
Video: Một số pha bóng ấn tượng của Bernardo Silva mùa giải 2016/17: