Đây không phải lần đầu tiên “Quỷ đỏ” đánh tiếng muốn có sự phục vụ của tiền vệ người Đức. Dưới thời David Moyes, MU cũng từng tiếp cận với Toni Kroos song rốt cuộc, cầu thủ này chọn chuyển từ Bayern sang Real Madrid với bản hợp đồng trị giá 30 triệu euro.

Bất chấp việc Toni Kroos mới gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Bernabeu tới năm 2022, MU vẫn không ngần ngại bày tỏ nguyện vọng sở hữu tiền vệ tài hoa 26 tuổi. Cụ thể, BLĐ “Quỷ đỏ” sẵn sàng chi ra tới 60 triệu bảng để có sự phục vụ của Kroos ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay.
 
Sở dĩ có sự chịu chơi như vậy từ phía MU là bởi HLV Jose Mourinho nhận ra rằng Paul Pogba cần một vệ tinh để giải phóng cho anh trong nhiệm vụ thu hồi bóng. Hiện tại, Michael Carrick đang làm rất tốt nhiệm vụ này song lão tương người Anh đã luống tuổi và sẽ khó có thể duy trì phong độ cao trong một thời gian dài.
 
Ở thời điểm hiện tại, Toni Kroos được coi là một trong những tiền vệ trung tâm có khả năng thu hồi bóng và phát động tấn công hay nhất thế giới. Vì vậy, Mourinho rất “kết” ngôi sao người Đức. Trước sức hút từ chiến lược gia người Bồ Đào Nha, khả năng Kroos chia tay Real Madrid là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí, Mourinho đã sẵn sàng thanh lý Morgan Schneiderlin để mở đường đón Kroos về với sân Old Trafford.