Trước khi Neymar đặt bút ký vào bản HĐ gia hạn với Barcelona đến năm 2021, rất nhiều đội bóng lớn đã cùng nhảy vào cuộc đua cạnh tranh để đưa ngôi sao người Brazil về đầu quân trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Trong số các CLB tỏ ý muốn chiêu mộ Neymar thì MU và PSG là hai đội bóng tỏ ra nhiệt tình và quyết tâm nhất.

Mới đây, người đại diện của Neymar bật mí thông tin rằng PSG với tiềm lực tài chính khổng lồ từ những ông chủ giàu có Qatar từng hứa hẹn sẽ trả một mức lương kỷ lục thế giới cho Neymar.

Cụ thể, đội bóng nước Pháp sẵn sàng dành cho “Tiểu Pele” mức thu nhập 40 triệu euro năm (33,8 triệu bảng) sau thuế tương đương với con số 650 nghìn bảng/ tuần.

Tuy nhiên, như Ribeiro tiết lộ, Neymar đã từ chối lời đề nghị hấp dẫn của PSG để gia hạn hợp đồng với Barca tới năm 2021. “Neymar quyết định gia hạn hợp đồng với Barca, dù nhận lương thấp hơn bởi cậu ấy thực sự muốn gắn bó với đội bóng này", Wagner Ribeiro cho biết.

Ngay sau khi nhận gói tài trợ áo đấu khổng lồ lên tới 120 triệu bảng/năm với hãng Nike và gia hạn hợp đồng với hãng hàng không Qatar Airways thêm 1 năm. Barcelona đã nhanh chóng hoàn tất việc giữ chân thành công Neymar thêm 5 năm kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng nâng lên thành 200 triệu euro, tăng lên 220 triệu năm thứ 2 và 250 triệu trong 3 năm cuối.