Có thể coi thương vụ bán Morata cho Juventus là một trong những sai lầm của BLĐ Real Madrid bởi tiền đạo trẻ này đã thi đấu cực kỳ xuất sắc và trở thành cây săn bàn chủ lục trong màu áo Bà đầm già thành Turin kể từ khi chuyển đến vào mùa Hè 2014. Còn nhớ, chính anh là người ghi bàn thắng khiến Real Madrid bị loại tại bán kết Champions League năm ngoái.

Dẫu vậy Real Madrid vẫn còn nguyên cơ hội sửa sai bởi trong điều khoản HĐ giữa họ và Juventus có cài sẵn điều khoản mua lại. Theo đó, đội bóng Hoàng gia có thể đưa Morata trở về sân Bernabeu với giá 30 triệu euro.
Song Real Madrid còn phụ thuộc vào quyết định của chính chân sút 23 tuổi bởi vào thời điểm này anh có rất nhiều sự lựa chọn khi đang là mục tiêu săn đuổi của hàng loạt đại gia Châu Âu.
 
Để giúp đỡ Real Madrid thuyết phục Morata chịu trở về, “người ngoài hành tinh” Ronaldo đã ra tay trợ giúp. Huyền thoại người Brazil kêu gọi người đàn em: “Tôi hiểu vì sao Morata ra đi và vẫn đắn đo chuyện quay trở lại lúc này. Môi trường cạnh tranh ở Real Madrid luôn vô cùng khốc liệt song nếu là Morata thì tôi đã không mất đến một giây để chọn lựa giữa Juventus và Real Madrid. Tất cả đều ao ước khoác áo đội bóng vĩ đại nhất thế giới này”.