Mustafi đã thống nhất các điều khoản cá nhân với Arsenal

Chấn thương của bộ đôi Per Mertesacker và Gabriel Paulista buộc HLV Arsene Wenger phải mua thêm 1 trung vệ nữa trước khi mùa giải mới bắt đầu. Và sau ít ngày đàm phán, Arsenal đã đạt thỏa thuận chiêu mộ cầu thủ của Valencia, Shkodran Mustafi.

Theo thông tin mới được SportMail và nhiều tờ báo Anh cập nhật, Pháo thủ đã đồng ý chi 30 triệu bảng và nhận được sự đồng ý của Valencia trong buổi đàm phán diễn ra đêm qua. Về cơ bản, các điều khoản đã được 2 bên nhất trí. Theo tiết lộ, trong hợp đồng, sẽ có điều khoản khiến Pháo thủ phải trả thêm tiền cho đội chủ sân Mestalla.

Cụ thể, Shkodran Mustafi đã đồng ý kí bản hợp đồng 5 năm với sân Emirates. Tại đây, trung vệ người Đức sẽ hưởng mức lương 75 nghìn bảng/tuần. Dự kiến, trong ngày hôm nay, Mustafi sẽ lên đường tới London làm thủ tục kiểm tra y tế. 

Nếu không có gì thay đổi, trong vòng 48 giờ tới, Arsenal sẽ công bố thương vụ này.Điều đó cũng có nghĩa rằng Arsenal sẽ sở hữu Shkodran Mustafi ngay trước trận mở màn Premier League 2016-17 với Liverpool.

Tuy vậy, do thương vụ diễn ra quá gấp nên Mustafi nhiều khả năng không kịp tham dự trận mở màn với Liverpool. Điều đó buộc HLV Wenger phải tính tới chuyện sử dụng bộ đôi Nacho Monreal – Calum Chambers ở trung tâm hàng thủ.

Thực tế, Shkodran Mustafi có mức phí giải phóng hợp đồng là 42 triệu bảng nhưng Valencia đã đồng ý nhượng trung vệ này cho Arsenal với mức giá 30 triệu bảng. Dù vậy, đây đã là thương vụ rất có lãi của Valencia bởi khi mua Mustafi từ Sampdoria cách đây 2 năm, đội chủ sân Mestalla chỉ phải chi số tiền khoảng 6 triệu bảng.