Jamie Vardy có điều khoản phá vỡ hợp đồng chỉ 20 triệu bảng

Theo nguồn tin rất uy tín của BBC Sport, Arsenal đã đưa ra lời đề nghị trong khoảng 20 triệu bảng, vừa đủ kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Vardy và Leicester City.

Vardy năm nay 29 tuổi, anh đã ghi 24 bàn thắng ở Premier League mùa trước, góp công lớn giúp Leicester City lên ngôi vô địch. Cá nhân anh cũng nhận được hàng loạt giải thưởng cùng với người đồng đội Riyad Mahrez.

Cách đây 4 năm, anh đến King Power với giá 1 triệu bảng từ Fleetwood - đến nay, nó vẫn là mức giá kỷ lục cho 1 cầu thủ nghiệp dư ở Anh. 

Hiện tại Vardy đang tập trung cùng đội tuyển Anh chuẩn bị cho Euro 2016, giải đấu mà tiền đạo này chưa chắc có suất đá chính.

Mặc dù vậy, Arsenal vẫn hy vọng Vardy dành thời gian thương thảo và chốt xong hợp đồng trước khi Tam sư bay sang Pháp vào tuần sau.

Thương vụ này cho thấy quyết tâm lớn của Pháo thủ trong mùa giải có thể là cuối cùng của HLV Arsene Wenger ở Emirates. Trước đó, họ đã hoàn tất việc chiêu mộ tiền vệ người Thụy Sĩ, Granit Xhaka với giá 30 triệu bảng từ Borussia Monchengladbach.