Guardiola rất muốn đoàn tụ với Messi tại Man City vào Hè 2017
 
Hôm nay, The Sun loan đi tin tức Man City sẽ phá mọi kỷ lục về chuyển nhượng cũng như lương bổng để chiêu mộ Messi. Theo đó, đội chủ sân Etihad dự định trả cho Barcelona 100 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng kèm theo mức lương hậu hĩnh 800.000 bảng/tuần cho siêu sao người Argentina.

Nếu như độ tin cậy trong những thông tin của The Sun, tờ báo được cho là lá cải hàng đầu nước Anh, bị đặt dấu hỏi lớn thì những gì ESPN tiết lộ sẽ khiến tất cả bất ngờ.

Messi vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Barcelona và theo những gì ESPN thu thập được thì giám đốc điều hành của hai CLB đã có những cuộc gặp mặt vào cuối tháng 12 năm ngoái để bàn về một thương vụ chuyển nhượng mang tầm cỡ kỷ lục thế giới.

Phía Barcelona được cho là “sẵn sàng lắng nghe” những đề nghị hợp lý dành cho Messi và đấy là động lực thúc đẩy Man City xúc tiến kế hoạch của mình. ESPN đánh giá đây là một cuộc trao đổi mang tính tích cực.

Huấn luyện viên Pep Guardiola không ít lần khẳng định muốn tái hợp với Messi. Sau những gì Man City thể hiện từ đầu mùa, đặc biệt là thảm bại 4-0 trước Everton hôm Chủ nhật, ông càng có cơ sở để thúc đẩy Ban lãnh đạo đội chủ sân Etihad đẩy mạnh thương vụ.

Nếu những gì ESPN và The Sun tiết lộ là sự thật thì ngày Messi rời Camp Nou, nơi mà anh đã gắn bó từ khi còn là một cậu nhóc 13 tuổi bị thiếu hoocmon tăng trưởng chiều cao, chẳng còn xa nữa.