Đó là khi Conte chia sẻ quan điểm của mình về việc Claudio Ranieri bị sa thải dù đang là huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử của Leicester. Nhà cầm quân sinh tại Lecce cho rằng bất cứ ‘thuyền trưởng’ nào cũng có thể bị mất việc nếu đội bóng ông ta dẫn dắt chơi không tốt.

Nhưng khả năng Conte rời Chelsea sau khi mùa giải 2016/17 khép lại bỗng sáng hơn bao giờ hết, nếu căn cứ vào những gì Tutto Sport tiết lộ.

Theo nhật báo có trụ sở tại Turin, cựu huấn luyện viên của Juventus và đội tuyển Italia đã đồng ý dẫn dắt Inter Milan kể từ mùa giải tới thay cho Stefano Pioli.

Ông chủ người Trung Quốc của Inter Milan đã có những cuộc tiếp xúc với người đồng cấp Roman Abramovic để bàn về chuyện giải phóng hợp đồng cho Conte. Nếu đồng ý trở lại Serie A, chiến lược gia 47 tuổi sẽ đều đặn bỏ túi 15 triệu euro/mùa (tương đương với 12.75 triệu bảng/mùa) trong vòng 4 năm.

Conte cũng lập tức được cấp 350 triệu bảng để shopping trong Hè 2017. Với số tiền khổng lồ này, ông có thể đưa về những ngôi sao sáng giá để nhanh chóng phục hưng ‘đế chế’ xanh-đen.

Nếu những gì Tutto Sport tiết lộ là sự thật, chắc chắn giới mộ điệu, đặc biệt là các cổ động viên của Chelsea sẽ cảm thấy sốc thực sự.