Vậy là Giggs đã chính thức rời MU sau 29 mùa giải gắn bó

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Giggs cũng lựa chọn cho mình quyết định khó khăn nhất: rời mái ấm mà anh đã gắn bó từ khi còn là một cậu bé và cống hiến tất cả những gì tốt đẹp nhất cho đội bóng ấy.


"Sau 29 mùa giải tại Manchester United với tư cách là một cầu thủ và trợ lý, tôi biết chiến thắng là ADN của CLB này", Giggs chia sẻ về quyết định của mình.


"United luôn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ và trình diễn một thứ bóng đá thú vị. Bởi vậy, tôi cũng luôn mong muốn tiếp tục giành được những chiến thắng trong bước đường tiếp theo của sự nghiệp.


Đó là lý do tôi đã thực hiện một quyết định rất lớn: rời khỏi CLB mà tôi đã gắn bó từ năm 14 tuổi. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đặc biệt cùng những kinh nghiệm trong thời gian ở đây. Tôi hi vọng nó sẽ trở nên hữu ích trong tương lai.


Tôi cảm thấy đã đến lúc mình phải rời khỏi nơi đây để bước vào con đường huấn luyện như một nhà cầm quân đích thực".


Giggs cũng gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới Sir Alex và Louis van Gaal, hai "cao nhân" mà mình từng làm việc cùng. Huyền thoại 42 tuổi cũng không quên gửi những lời cảm ơn tới các nhân viên của MU cũng như chúc mừng Jose Mourinho đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng.


Ryan Giggs đã thi đấu tổng cộng 963 trận trong màu áo MU và ghi được 168 bàn thắng. Anh/ông giành được 13 chức vô địch Premier League, 2 lần đăng quang tại Champions League cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.