Lewandowski sẽ là bản hợp đồng kỷ lục mùa này của Real?

Trong cuộc chạy đua lực lượng với kình địch Barca, Real Madrid luôn muốn đón những ngôi sao sáng giá nhất về sân Bernabeu. Mục tiêu lớn nhất mà Kền kền theo đuổi trong phiên chợ Hè năm nay không ai khác chính là Robert Lewandowski – chân sút số 1 của Bayern Munich.
 
Để chuẩn bị cho thương vụ này, Real Madrid đã sớm tiếp cận caaufthur người Ba Lan để đưa ra lời đề nghị hấp dẫn. Người đại diện của Lewandowski, ông Cezary Kucharski đã xác nhận thông tin này khi chia sẻ trên tạp chí Spiegel (Đức).

Cezary Kucharski cho biết: “Real Madrid đã liên hệ với chúng tôi cách đây ít tuần. Chúng tôi đã lắng nghe tất cả những gì họ nói. Đây là 1 CLB lớn, rất thú vị. Chúng tôi cũng đã thông báo với Bayern Munich rằng đang đàm phán với Real Madrid”.

Sau đó, Lewandowski cũng lên tiếng thừa nhận “Đôi lúc bạn phải nghĩ tới những trải nghiệm mới. Bạn có thể thích hay không nhưng đó là sự thật”.

Theo thông tin được báo giới Tây Ban Nha đăng tải, Real Madrid đã đề nghị kí hợp đồng 6 năm với Robert Lewandowski. Nếu đồng ý tới Bernabeu thi đấu, chân sút người Ba Lan sẽ được hưởng mức lương gấp đôi (25 triệu euro/mùa). Tính ra, trong 6 năm, Kền kền sẽ phải mất 150 triệu euro trả lương cho tiền đạo 27 tuổi này.

Lewandowski hiện vẫn còn hợp đồng 3 năm với Bayern Munich nên Real Madrid sẽ phải chi số tiền không nhỏ để sở hữu ngôi sao này. Chắc chắn tổng số tiền mà Kền kền chi trả (phí chuyển nhượng + lương) sẽ vượt ngưỡng 200 triệu euro.

Khoản đầu tư khổng lồ trên đã cho thấy tham vọng lớn của Real Madrid sau khi liên tục thất thế trước kình địch Barca ở giải quốc nội.

Ở mùa giải vừa qua, Lewandowski đã ghi tới 42 bàn thắng trên mọi đấu trường và được xem là 1 trong những trung phong xuất sắc nhất châu Âu ở thời điểm này. Nếu sở hữu chữ kí của chân sút người Ba Lan, không loại trừ khả năng Kền kền sẽ để Karim Benzema ra đi.