Trong hai mùa giải trở lại đây, Sturridge liên tục dính chấn thương. Ngay cả khi đã bình phục, chân sút người Anh cũng không tạo được niềm tin tuyệt đối nơi Juergen Klopp và mới chỉ có 5 lần đá chính tại giải Ngoại hạng Anh từ đầu mùa.

Khi được các phóng viên hỏi về tương lai của ngôi sao 27 tuổi, Klopp trả lời chung chung, không khẳng định nhưng cũng không phủ nhận.

“Chúng tôi chỉ nói về tương lai của các cầu thủ sau khi mùa giải 2016/16 hạ màn và Sturridge cũng vậy. Bây giờ mục tiêu hàng đầu của tôi và các cộng sự là giúp cậu ấy lấy lại được phong độ tốt nhất’.

Hiện tại PSG, Stoke City và West Ham là 3 đội bóng công khai muốn có được chữ ký của Sturridge. Dự kiến, đội bóng vùng Merseyside sẽ thu về 30 triệu bảng từ thương vụ này.

Cũng theo Guardian và Tellergaph, cựu cầu thủ của Chelsea và Man City không phải là cái tên duy nhất phải rời Anfield trong Hè 2017. Emre Can, Lucas Leiva và Alberto Moreno cũng nằm trong danh sách ‘thanh lý’ của Liverpool.

Trường hợp của Can là bắt buộc bởi hợp đồng của cầu thủ đa năng người Đức chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2018 nhưng anh nhất định không chịu kéo dài giao kèo.