Trong những ngày qua, báo chí Tây Ban Nha mà cụ thể ở đây là tờ Marca đăng tải thông tin bất ngờ khi khẳng định, Lionel Messi đã từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona. Cuộc đàm phán giữa hai bên đi vào bế tắc do không tìm được tiếng nói chung mà nguyên nhân chính nằm ở vấn đề lương bổng.

Biết được thông tin, ngay lập tức Manchester City đã lợi dụng thời điểm nhạy cảm để công khai bày tỏ tham vọng mang siêu sao người Argentina về sân Etihad.

Thông tin này được đăng tải rõ ràng trên trang chủ của đội bóng nước Anh. Nhà báo Stuart Brennan của trang Manchester Evening News cũng hé lộ: "Man City đã liên hệ với Messi và rất có thể cầu thủ đang giữ 5 danh hiệu Quả bóng Vàng này sẽ cập bến Etihad vào mùa hè tới. Man City tự tin họ sẽ là đội chiếm lợi thế lớn nhất trong cuộc chạy đua giành chữ ký của Messi nếu M10 rời Barca".

Người thầy cũ của Messi, HLV Pep Guardiola chắc chắn là người tác động rất lớn để BLĐ Man City quyết tâm thực hiện thương vụ chuyển nhượng siêu bom tấn này.

Trước đó có nguồn tin cho rằng Messi đòi hỏi mức lương lên tới 825.000 bảng/tuần thế nên phía Barcelona đã không thể đáp ứng nổi. Còn tờ Daily Mail (Anh) cho hay, nếu Messi chấp nhận chuyển đến chơi bóng ở Premier League, Man City sẵn sàng đáp ứng cho anh mức lương đó nhờ vào tiềm lực tài chính hùng mạnh của mình.

Thực tế, không phải là không có cơ sở để tin vào khả năng Messi sẽ chia tay Barcelona sau khi hết hạn hợp đồng, bởi lẽ Messi cũng từng úp mở chuyện rời khỏi La Liga sau vụ lùm xùm liên quan đến trốn thuế ở Tây Ban Nha.