Cuối cùng West Ham cũng đồng ý bán Payet cho Marseille với giá 25 triệu bảng
 
Thông tin trên được xác nhận trên tài khoản twitter cũng như trang web chính thức của West Ham. Marseille cũng chính là đội bóng cũ của Payet.

Thời gian qua, tiền vệ 29 tuổi liên tục làm mình, làm mẩy để được ra đi. Ban lãnh đạo của The Hammers thậm chí đã phải đẩy anh xuống “ăn tập” cùng đội trẻ nhưng chừng đó là chưa đủ để khiến Payet hồi tâm chuyển ý.

Sky Sports cũng thông tin thêm là Payet đã di chuyển sang Pháp để hoàn thành nốt những thủ tục còn lại với Marseille trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông đóng cửa.

Payet cập bến West Ham trong phiên chợ Hè 2015 với mức phí 10.5 triệu bảng. Anh đã ghi được 15 bàn thắng trong 60 lần ra sân trên mọi mặt trận cho đội bóng thành London.

Mùa trước, Payet là cầu thủ xuất sắc nhất của West Ham và ẵm trọn mọi danh hiệu cá nhân, từ cầu thủ xuất sắc nhất, bản hợp đồng của năm đến bàn thắng đẹp nhất mùa giải.

Sau tất cả, Payet đã bỏ lại những ngày tháng tươi đẹp ở Upton Park cũ và bây giờ là London Stadium để trở lại với đội bóng quê hương Marseille, nơi anh được gần gũi với gia đình cùng những người bạn thân.