Giới truyền thông gần đây đã liên tục đưa tin rằng siêu sao Lionel Messi đang cân nhắc khả năng chia tay Barcelona sau khi hợp đồng của anh đáo hạn vào năm 2018. Lý do khiến Messi còn đắn đo trong việc gia hạn HĐ nằm ở chuyện lương bổng và một phần nguyên nhân liên quan tới những rắc rối từ vụ trốn thuế gây chấn động dư luận của anh.

Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola lại bất ngờ gạt bỏ khả năng siêu sao Lionel Messi sẽ rời sân Nou Camp để chuyển tới đầu quân cho Man City. Không nhưng vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha còn mong muốn được thấy học trò cũ tiếp tục ở lại gắn bó với Barcelona cho đến khi kết thúc sự nghiệp.

Khi được hỏi về việc biến thương vụ này thành sự thực, HLV Pep Guardiola không chỉ bác bỏ một cách phũ phàng mà còn nhận định rằng M10 sẽ giải nghệ ở đội chủ sân Nou Camp bất chấp việc tiền đạo có biệt danh "La Pulga" đã từ chối gia hạn hợp đồng hiện tại với Barca sẽ kết thúc vào năm 2018.

“Tôi đã nói điều này nhiều hơn một lần. Messi sẽ kết thúc sự nghiệp của cậu ấy tại Barcelona. Từ trước đến nay tôi luôn mong muốn được trông thấy cậu ấy giải nghệ tại Barcelona”.