Messi vẫn giành cho Guardiola sự tôn trọng và biết ơn nhưng khẳng định tương lai của anh là ở Barcelona
 
Hợp đồng của Lionel Messi với Barcelona chỉ còn thời hạn 18 tháng nữa. Dù hai bên liên tục có những động thái gia hạn nhưng cho tới thời điểm hiện tại, việc kéo dài giao kèo này vẫn chưa thể hoàn tất.

Những ngày qua, The Sun liên tiếp loan đi thông tin Man City sẵn sàng bỏ ra 100 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng cho Barcelona cùng khoản lương kỷ lục thế giới 800.000 bảng/tuần để chiêu mộ Messi theo yêu cầu của Guardiola.

Khi được Coach đề cập tới viễn cảnh chuyển sang thi đấu tại Premier League và tái ngộ Guardiola, La Pulga một mặt khẳng định sự tôn trọng và biết ơn dành cho nhà cầm quân người Catalan nhưng thể hiện quyết tâm gắn bó với Camp Nou tới khi nào đội bóng vẫn cần anh.

“Premier League là một giải đấu hấp dẫn và giàu tính cạnh tranh. Pep Guardiola là một huấn luyện viên tuyệt vời và bất kỳ cầu thủ nào cũng muốn được ông ấy dẫn dắt”, Messi chia sẻ.

“Nhưng hiện tại tôi đang hạnh phúc tại Barcelona. Tôi muốn tiếp tục cống hiến cho CLB tới khi nào CLB không cần tôi nữa”.

Mùa này Messi đã ghi được 14 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo sau 16 lần ra sân tại La Liga. Ở tất cả các mặt trận, El Pulga nổ súng tới 26 lần.