Nhiều nguồn tin đã khẳng định, tiền vệ người Đức đang tiến hành đàm phán với một vài đội bóng tại MLS. Trong số đó, nổi lên cái tên Chicago Fire được đánh giá là đội bóng có nhiều cơ hội nhất để sở hữu sự phục vụ của Schweinsteiger.

Nhằm thuyết phục Schweinsteiger về đầu quân, BLĐ Chicago Fire sẵn sàng dành cho nhà vô địch World Cup 2014 mức lương kỷ lục không chỉ tại đội bóng mà còn là kỷ lục trong lịch sử giải đấu. Đội bóng này tuyên bố sẽ trả mức lương lên tới 5,5 triệu USD/năm dành cho cựu ngôi sao Bayern Munich, mức lương cao nhất từng xuất hiện tại MLS.

Kể từ lúc Mourinho lên nắm quyền ở sân Old Trafford hồi đầu mùa giải năm nay, Schweinsteiger không còn giữ được vị trí chính thức, thậm chí anh còn bị đẩy xuống tập cùng đội trẻ của Quỷ Đỏ. Anh chỉ mới được trở lại tập chung cùng đội 1 của MU hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Trong chiến thắng 4-0 của Man Utd trước Feyenoord tại Europa League vào rạng sáng nay, Schweinsteiger tiếp tục vắng mặt. Với tình hình hiện tại, có lẽ ngày Schweinsteiger khăn gói rời Old Trafford không còn xa nữa.