Để xây dựng triều đại mới hùng mạnh dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola, BLĐ Man City đang làm hết sức có thể để mang về những tân binh chất lượng nhất. Sau khi chiêu mộ thành công tiền vệ Gundogan, đội chủ sân Etihad tiếp tục muốn có thêm một cái tên khác nữa của Dortmund, đó là tiền đạo Aubameyang.

Chân sút ghi 40 bàn thắng tại mùa giải vừa qua hiện là mục tiêu của rất nhiều đội bóng lớn tại châu Âu và để sớm kết thúc thương vụ trước sự nhòm ngó của các đối thủ cạnh tranh thì Man Cirty quyết định sẽ đặt lên bàn đàm phán số tiền 58 triệu bảng để sở hữu sự phục vụ của Aubameyang. Nếu thành công, Aubameyang sẽ trở thành bản HĐ đắt giá nhất trong lịch sử của Man City, vượt qua kỷ lục cũ 54 triệu bảng thuộc về Kevin De Bruyne.
 
HLV Pep Guardiola rất muốn có thêm Aubameyang để tăng cường sức manh hàng công cũng như san sẻ bớt gánh nặng ghi bàn cho tiền đạo chủ lực Sergio Aguero.
 
Tờ SportMail cho biết Man City đã tiếp cận Aubameyang từ hồi tháng 3 song cả hai bên vẫn còn gặp khúc mắc ở vấn đề số tiền chuyển nhượng. Trước đó, bản thân Aubameyang từng tiết lộ ý định sang Anh hoặc Tây Ban Nha thi đấu. Thậm chí có tin đồn Aubameyang đã đạt thỏa thuận sơ bộ với Real Madrid tuy nhiên, Man City đã nhảy vào phá bằng việc bạo chi với mức giá khủng để “nẫng tay trên” ngay trước mũi đối thủ.