Pelle ra quyết định bất ngờ về tương lai.

Pelle vừa có một mùa giải khá thành công với Italia. Tiền đạo này có được 2 bàn thắng và cùng Azzurri vào tới tứ kết dù họ không có lực lượng mạnh nhất. Thầy trò Conte chỉ chấp nhận dừng bước trước ĐT Đức trên loạt đấu súng khi để thua 3-5.

Sau khi chia tay EURO 2016, nhiều nguồn tin cho biết HLV Conte muốn có được sự phục vụ của tuyển thủ Italia này khi ông bắt đầu dẫn dắt Chelsea từ mùa giải tới. Việc chuyển tới Chelsea có lẽ là cơ hội để Pelle đổi đời khi được thi đấu cho một đội bóng lớn, có nhiều khả năng cạnh tranh danh hiệu.

Thế nhưng bất chấp điều đó, Graziano Pelle lại gây bất ngờ khi nhiều khả năng sẽ chia tay Southampton để chuyển sang khoác áo CLB Shandong Luneng của Trung Quốc.

Truyền thông Anh cho biết, đội bóng Trung Quốc sẽ hoàn tất thương vụ trị giá 13 triệu bảng với chân sút người Italia trong tuần này. Mức giá này khá mềm bởi Pelle đã 30 tuổi. Tuy nhiên chưa rõ mức lương Pelle được hưởng ở đội bóng mới nhưng chắc chắn  Shandong Luneng sẽ phải trả mức lương cực "khủng" mới có thể thuyết phục tiền đạo này từ giã môi trường bóng đá đỉnh cao.