Cả Messi và Rakitic đều muốn gắn bó với Barcelona và chẳng hề bận tâm tới lời mời gọi của Guardiola
 
Thời gian qua, The Sun liên tục đưa tin Man City sẵn sàng biến Messi trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất hành tinh (800.000 bảng/tuần) đồng thời trả cho Barcelona 100 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng để đưa La Pulga đoàn tụ với Guardiola tại Etihad.

Song, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Coach, siêu sao người Argentina đã thể hiện nguyện vọng tiếp tục được cống hiến cho Barcelona tới khi nào đội chủ sân Camp Nou không cần anh nữa mới thôi.

Thực ra, không chỉ Messi, Guardiola cũng muốn có được sự phục vụ của Ivan Rakitic. Nhưng điều mà nhà cầm quân người Catalan nhận lại cũng chỉ là cái lắc đầu từ tiền vệ 28 tuổi. Theo chuyên trang Goal.com, Rakitic thậm chí muốn gia hạn hợp đồng với Barcelona qua đó chấp dứt hi vọng của Man City.

“Tôi hi vọng mình có thể ở đây trong nhiều năm nữa. Tôi muốn gia hạn hợp đồng với Barcelona”, Rakitic chia sẻ.

Man City vẫn chưa thể gượng dậy nổi sau cú sốc thảm bại 4-0 trước Everton ở vòng 21 Premier League cuối tuần trước. Đêm qua, họ tiếp tục để Tottenham cầm hòa 2-2 dù đã dẫn trước tới 2-0. Trong khi đó, cánh cửa chiêu mộ Messi hay Rakitic đang nhỏ dần lại.

Với những động thái này, có lẽ Pep Guardiola nên nghĩ tới những mục tiêu khác thiết thực và hợp lý hơn là mải miết chạy theo bộ đôi ngôi sao của Barcelona.