Sanchez đang ở Italia, đó là sự thật. Nhưng mục đích của chuyến đi tới xứ sở mỳ ổng của cầu thủ đã ghi bàn thắng danh dự cho Arsenal tại Allianz Arena là điều mà tất cả mọi người cùng quan tâm.

Ngôi sao người Chile thông báo với Ban huấn luyện của Pháo thủ rằng anh sang Italia là để nghỉ ngơi sau khi phải cày ải liên tục trong thời gian qua. Và Sanchez đã nhanh chóng được chấp thuận khi Arsenal chỉ phải làm khách trên sân của Sutton United, đội bóng đang chơi tại National League (giải hạng Tư nước Anh và cũng là giải đấu thấp nhất trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của quốc gia này).
 
SỐC: Chán Arsenal, Sanchez sang Italia để trực tiếp đàm phán siêu hợp đồng?
Sự thật là Sanchez đang có mặt tại Italia

Nhưng báo chí xứ sở sương mù thì không cho rằng Sanchez đơn giản chỉ sang Italia để… giải sầu. Mirror và The Sun đồng loạt khẳng định, chân sút đang dẫn đầu danh sách “vua phá lưới” Premier League (17 bàn) sang đó nhằm mục đích… đàm phán hợp đồng.

Những gì Mirror và The Sun tiết lộ hoàn toàn trùng hợp với những gì báo giới Anh và Italia loan đi trong vài ngày qua: 3 CLB hàng đầu Serie A là Juventus, AC Milan và Inter Milan đều đang trải thảm đỏ chào đón Sanchez.
 
SỐC: Chán Arsenal, Sanchez sang Italia để trực tiếp đàm phán siêu hợp đồng?
Sanchez đang được các đội bóng hàng đầu Serie A như Juventus, AC Milan và Inter Milan trải thảm đỏ

Juventus và AC Milan được cho là sẵn sàng trả cho cựu tiền đạo của Barcelona mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần. Con số này bằng với nguyện vọng của Sanchez trong trường hợp kéo dài giao kèo với Arsenal nhưng đã bị Ban lãnh đạo đội bóng thẳng thừng từ chối.

Milan thậm chí dự định bỏ ra 45 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng để thuyết phục Arsenal nhượng lại Sanchez. Chắc chắn người hàng xóm Inter với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ giới chủ mang quốc tịch Trung Quốc cũng không chịu kém cạnh trong thương vụ này.