4 ngôi sao ấy bao gồm: bộ đôi hậu vệ cánh Fabinho và Benjamin Mendy, tiền vệ Thomas Lemar và tiền đạo/tiền vệ cánh Kylian Mbappe. Đây là những gương mặt được Guardiola đưa vào danh sách shopping trong cuộc ‘thay máu’ lực lượng của Man City vào Hè 2017.

Những hậu vệ cánh hiện tại dưới tay nhà cầm quân người Catalan đều đã luống tuổi và qua thời đỉnh cao. Bacary Sagna năm nay đã 34, Zabaleta (32) trong khi Aleksandar Kolarov và Gael Clichy cũng đã bước sang tuổi 31.

Yaya Toure sẽ tròn 34 tuổi vào tháng Năm tới nên Guardiola xem Thomas Lemar như một sự thay thế dài hạn cho công thần người Bờ Biển Ngà.
Pep cũng muốn làm mới hàng công với tốc độ, kỹ thuật và khả năng dứt điểm tinh tế của Kylian Mbappe, chân sút được mệnh danh là ‘truyền nhân của Henry’.

4 cái tên nói trên đều đang là trụ cột của Monaco và được nhiều đội bóng lớn trên khắp châu Âu trải thảm đỏ. MU muốn Fabio, Real Madrid và Arsenal ‘tranh nhau’ Mbappe. Benjamin Mendy cũng được Jose Mourinho cử trinh sát viên tới ‘xem giò’ trong khi Antonio Conte từ lâu đã ‘kết’ Thomas Lemar và muốn đưa về Chelsea.

Bởi vậy Guardiola và Man City sẽ gặp phải vô vàn khó khăn nếu muốn sở hữu chữ ký của các ngôi sao mình cần.