Trong quá trình thi đấu tại giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên 2016, Lương Xuân Trường đã được BLĐ HAGL xác nhận sẽ chuyển tới đầu quân cho CLB mới thăng hạng K-League Classic ở mùa giải tới là Gangwon FC.

Sau khi kết thúc giải U21 Quốc tế 2016, Xuân Trường sẽ bay sang Hàn Quồc để kiểm tra y tế trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm với đội bóng mới. Ở Gangwon FC, Trường “híp” sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn khi BHL đội bóng này đảm bảo vị trí cho chàng tiền vệ người Tuyên Quang.
 
Ngoài ra, tiền vệ 21 tuổi còn được tạo những điều kiện tốt nhất tại đội bóng mới khi BLĐ Gangwon FC sẵn sàng mua nhà và xe hơi riêng cho chàng tân binh trẻ tới từ Việt Nam. Thêm vào đó mức đãi ngộ với Xuân Trường nhiều khả năng cũng sẽ ngang hàng với các cầu thủ tân binh khác của Gangwon FC tức là mức lương vào khoảng 7 tỷ đồng/năm.
 
HLV Choi Yun-kyum của Gangwon FC chẳng còn xa lạ gì với Xuân Trường bởi chiến lược gia người Hàn Quốc này từng có quãng thời gian dẫn dắt HAGL năm 2014 khi lứa Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh mới tốt nghiệp HAGL Arsenal JMG.
 
Trước mắt sau khi thất bại trước U21 Yokohama trên chấm 11m trong trận bán kết U21 Quốc tế 2016, Xuân Trường cùng các đồng đội trong màu áo U21 HAGL sẽ còn một trận đấu tranh giải ba với người "anh em" U21 Việt Nam vào lúc 15h30 ngày 27/12.

 
 Nguồn: IAM Studio