Diego Costa chắc chắn ở lại Chelsea do đối tác Tianjin Quanjian chủ động bỏ cuộc
 
Do Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) hạn chế số lượng cầu thủ ngoại khi buộc mỗi CLB chỉ được sử dụng tối đa 3 ngoại binh trên sân thay vì 5 như trước đây nên Tianjin Quanjian không thể tùy tiện mà mua người.

Ông Shu Yuhui một mặt xác nhận Tianjin Quanjian đã cố gắng đàm phán để đưa Costa cập bến Chinese Super League, nhưng do sự thay đổi từ CBF nên đội bóng này đành bất lực.

“Chúng tôi sẽ tạo ra một thương vụ lớn trong năm nay nếu luật về cầu thủ nước ngoài được ra sân là 4+1 như trước đây. Bây giờ, con số đó chỉ còn 3 mà thôi”, Shu Yuhui chia sẻ.

“Chính sách mới này đã khiến các kế hoạch của chúng tôi buộc phải thay đổi. Sự thật là chúng tôi rất muốn có Diego Costa trong đội hình. Các cuộc đàm phán giữa hai đã chính thức diễn ra. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gửi lời đề nghị Cavani và bắt đầu đàm phán với PSG”.

Tiết lộ của ông Yuhui đồng nghĩa với việc Costa gần như chắc chắn sẽ tiếp tục thi đấu cho Chelsea ít nhất là trong phần còn lại của mùa giải 2016/17.

Trên thực tế, chân sút gốc Brazil cũng đã trở lại luyện tập bình thường cùng các đồng đội ở đội một từ giữa tuần này. Anh tỏ ra hoàn toàn sung sức và mọi mâu thuẫn với Ban huấn luyện cũng được thu xếp ổn thỏa.