Chiếc xe bọc thép được Corinthians đưa vào điều khoản hợp đồng.
 
Sở dĩ điều khoản dị này được đưa vào hợp đồng vì Drogba tỏ ra lo lắng trước tình hình an ninh cũng như hiện tượng sử dụng súng ống tràn lan tại Brazil. Căn cứ trên bức ảnh chụp lại hợp đồng mà Corinthians thảo sẵn, đội bóng này sẽ cung cấp cho ngôi sao người Bờ Biển Ngà mức lương 120.000 USD mỗi tháng, một chiếc xe bọc thép, 6 vé máy bay hạng thương gia khứ hồi từ Brazil về châu Âu, một phiên dịch viên luôn theo sát và một ngôi nhà sang trọng. Ngoài ra Drogba cũng sẽ được thưởng thêm nếu đoạt ngôi vua phá lưới giải VĐQG Brazil.
 
 Tiết lộ điều khoản “siêu dị” trong hợp đồng của Drogba với Corinthians
Bản hợp đồng được CLB Corinthians dành cho Drogba
 
Dù đã gần 40 tuổi nhưng Drogba chưa muốn giải nghệ. Sau khi chia tay Montreal Impact, CLB đang chơi tại Major League Soccer (giải bóng đá nhà nghề Mỹ) vào cuối mùa giải 2015/16, chân sút người Bờ Biển Ngà đã được Corinthians liên hệ và anh nhanh chóng nhận lời. “Tôi vẫn muốn thi đấu. Tôi vẫn còn đôi chân lành lặn và niềm đam mê chơi bóng của một đứa trẻ. Dù vẫn còn đôi chút vấn đề ở đầu gối nhưng tôi cảm thấy ổn”, Drogba chia sẻ với kênh truyền hình Canal+.
 
Trước đó, Drogba đã bày tỏ mong muốn trở lại đội bóng cũ Marseille nhưng CĐV đội bóng này đã phản ứng rất quyết liệt. Trong một trận đấu ở VĐQG Pháp, fan Marseille giơ biểu ngữ: “Drogba, đừng nói về tình yêu với đội bóng này nữa. Một tháng lương của anh bằng cả đời chúng tôi cày cuốc. Hãy dừng hối hận và biến về Trung Quốc đi”. Đương nhiên với động thái từ chối quyết liệt từ Marseille, Drogba đã phải lựa chọn một bến đỗ khác là Corinthians.
 
Trong vòng 5 năm qua, kể từ khi chia tay Chelsea lần đầu, Drogba đã phiêu bạt qua Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, trở lại Chelsea rồi lại sang Canada, cùng Montreal Impact đá giải nhà nghề Mỹ (MLS). Ánh hào quang có thể đã khép lại cùng 17 danh hiệu lớn nhỏ trong màu áo Chelsea và Galatasaray nhưng niềm đam mê với trái bóng của lão tướng 38 tuổi vẫn còn vẹn nguyên. Và Brazil là một điểm đến không thể phù hợp hơn với Drogba lúc này.
 
 

Video 164 bàn thắng Drogba ghi cho Chelsea: