Nguồn tin từ giới truyền thông Anh cho biết, bản hợp đồng của tiền vệ Philippe Coutinho với Liverpool không hề có điều khoản giải phóng hợp đồng. Đây sẽ là thuận lợi cho phía Barcelona bởi họ đang rất khát khao có được tiền vệ tấn công xuất sắc này, đồng thời đó sẽ là bất lợi khiến Liverpool gặp khó khăn trong việc giữ chân trụ cột quan trọng.

Dù thời hạn hợp đồng của Coutinho với Liverpool vẫn còn 3 năm rưỡi nữa nhưng ngay từ bây giờ Barca đã lên kế hoạch cụ thể để mang anh về Nou Camp. Rất khó để Liverpool giữ chân Coutinho trước sự chèo kéo của Barca. Ngoài chuyện mức lương khiêm tốn (75.000 bảng/tuần) thì việc đội bóng không giành được danh hiệu nào trong liên tiếp 4 mùa giải gần đây càng khiến Coutinho có thêm lý do để rời đi nhằm tìm kiếm những danh hiệu, chức vô địch, điều mà bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng mong muốn.

Hồi Hè 2016, đã có thông tin Barca gừi lời đề nghị trị giá 22 triệu bảng đến đội chủ sân Anfield dành cho trường hợp của Coutinho, tuy nhiên, phía Liverpool nhanh chóng cự tuyệt. Song rất có thể Barca sẽ trở lại ở kỳ chuyển nhượng tới với một mức giá hấp dẫn hơn nhằm thuyết phục Liverpool chịu “nhả” người.

Màn trình diễn của “Tiểu ảo thuật gia” trong thời gian qua là vô cùng ấn tượng, anh không chỉ thăng hoa trong màu áo The Kop mà còn tỏa sáng khi về phục vụ ĐT Brazil. Chính Coutinho là người mở tỷ số bằng một cú nã đại bác tuyệt đẹp trong chiến thắng hoành tráng 3-0 của Brazil trước Argentina tại VL World Cup 2018 mới đây,