Messi sẽ bỏ túi nửa tỷ đô tiền lương nếu chuyển sang Trung Quốc thi đấu 

Cụ thể, đội bóng trọc phú Trung Quốc - Hebei Fortune đưa ra bản hợp đồng 5 năm kèm theo mức lương sau thuế mỗi năm lên đến 100 triệu euro dành cho Messi. Tức là nếu đồng ý khoác áo đội bóng này trong vòng 5 năm, siêu sao người Argentina nghiễm nhiên đút túi tròn nửa tỷ euro.

Ngoài việc trả mức lương không tưởng giành cho Messi, Hebei Fortune cũng tính thuyết phục Barcelona bằng số tiền không tưởng 500 triệu Euro. Dù không muốn mất Messi song đây là mức giá mà Barcelona phải cân nhắc vì có thể giúp gã khổng lồ xứ Catalan xây dựng được cả một đội hình.

Tờ nhật báo hàng đầu Trung Quốc, Xinhua khẳng định: "CLS (giải VĐQG TQ) đang ngày càng giàu có hơn. Những thương vụ Jackson Martinez, Alex Teixeira hay Gervinho là một minh chứng. Giờ thì mọi người đang dự đoán ngôi sao lớn nào sẽ đến đây chơi bóng. Với những đề nghị hấp dẫn khó có thể chối từ, việc Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sang Trung Quốc chơi bóng sẽ không có gì bất ngờ”.

Thời điểm này, Messi đang chần chừ trong việc gia hạn hợp đồng với Barca. Hơn nữa, cầu thủ này gặp khá nhiều rắc rối về thuế tại Tây Ban Nha. Được biết, hợp đồng hiện tại của Messi và Barca có thời hạn đến hết tháng 6/2018 kèm theo mức lương sau thuế là 24 triệu euro/năm. Nếu chấp thuận ký mới, lương của Messi sẽ được tăng lên khoảng 35 triệu euro/năm.