Ngay khi xuất hiện thông tin Neymar có khả năng phải rời sân Nou Camp do CLB cần tiền để trang trải những khó khăn tài chính đang vướng mắc, hàng loạt đội bóng châu Âu đã cử người tiếp xúc nhằm lôi kéo siêu sao người Brazil. Trong số đó có các đại gia với tiềm lực tài chính khổng lồ là Real Madrid, Paris Saint-Germain và MU.

Song chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona đã khiến tất cả phải nản lòng đồng thời dập tắt mọi hy vọng “cướp người” của những đối thủ khi mới đây ông chính thức thông báo, Neymar sẽ không đi đâu hết và tiếp tục gắn bó với Los Blaugranas lâu dài khi chuẩn bị ký kết một bản HĐ mới.

Được biết, mức phí phá vỡ HĐ của Neymar sẽ lên tới 230 triệu euro, chỉ kém 20 triệu euro so với giá trị của người đồng đội Lionel Messi. Bản hợp đồng mới của anh sẽ có thời hạn 5 năm.
 
Việc thuyết phục thành công Neymar ở lại ngoài nhờ có những nỗ lực hết sức mình từ phía BLĐ Barcelona thì chính những lời khuyên nhủ từ hai ngôi sao Messi và Suarez cũng là một phần lý do để Neymar hạ quyết tâm từ chối nhiều lời chèo kéo hấp dẫn để nguyện trung thành với Barca.