Đã bước sang độ tuổi 30, Rooney vừa mới được Manchester United tổ chức trận đấu tri ân nhằm vinh danh những đóng góp của anh cho CLB. Trong trận đấu đó, chính Rooney cũng bộc bạch nguyện vọng được gắn trọn sự nghiệp với Quỷ Đỏ cho tới lúc treo giày.

Song với động thái mới nhất từ BLĐ MU thì xem chừng mong muốn của Wayne Rooney khó được thực hiện. Nguồn tin từ The Sun cho hay, Rooney sẽ không nhận được bất cứ lời đề nghị gia hạn HĐ nào trong vòng 18 tháng tới.

Lý do là bởi BHL MU muốn theo dõi màn thể hiện của chân sút người Anh trong khoảng thời gian tiếp theo của mùa giải mới. Nếu Rooney chứng minh được anh vẫn đủ khả năng để thi đấu tốt và mang tới những đóng góp cụ thể vào lối chơi chung cho đội bóng thì BLĐ Quỷ Đỏ khi đó mới tính đến chuyện đàm phán gia hạn HĐ.

HLV Jose Mourinho cũng hoàn toàn đồng tình với quyết định trên, ông đã từng chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình về cách sử dụng nhân sự trước khi Premier League 2016/2017 khởi tranh. Với Mourinho, sẽ không có chuyện một cá nhân hay trường hợp đặc biệt nào được nghiễm nhiên trao suất đá chính, tất cả đều phải nỗ lực, thi đấu hết sức để cho thấy họ xứng đáng có vị trí chính thức.

Cũng liên quan đến phong độ của Rooney, mới đây cựu cầu thủ MU, Paul Parker vừa lên tiếng chê bai Rooney đang ở tình trạng thừa cân khiến tốc độ ngày càng chậm chạp và thiếu sắc bén trong những pha dứt điểm.

Hiện HĐ của Wayne Rooney với MU vẫn còn thời hạn đến tháng 6/2019 và “Gã Shrek” đang nhận mức lương cao kỷ lục 300.000 nghìn bảng/tuần.