Kể từ khi rời khỏi sân Old Trafford vào tháng 5 để nhường lại vị trí HLV trưởng MU cho người kế nhiệm Jose Mourinho, nhà cầm quân người Hà Lan vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp.

Tuy nhiên rất có thể Van Gaal sẽ chấm dứt tình trạng đó bằng việc chuyển tới dẫn dắt đội bóng ở Bundesliga, Werder Bremen. Thông tin từ báo giới Đức cho hay, vị chiến lược gia 65 tuổi này đã gặp mặt BLĐ Werder Bremen và giữa 2 bên đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ.

Werder Bremen vừa sa thải HLV Viktor Skrypnyk hồi đầu tuần vì những kết quả thất vọng của đội bóng, hiện HLV đội U21, Alexander Nouri đang tạm thời nắm quyền chỉ đạo. Song đây chỉ là giải pháp bất đắc dĩ và việc gấp rút tìm một vị HLV có thực lực để lên ngồi vào chiếc nóng là ưu tiên hàng đầu vào lúc này của các ông chủ CLB.

Được biết, ban đầu Werder Bremen nhắm tới mục tiêu mời HLV Andre Villas-Boas, người vừa mới chia tay Zenit St Petersburg trong mùa Hè vừa qua tuy nhiên sự lựa chọn này đã không được ủng hộ bởi nhiều người lo ngại nhà cầm quân này chưa có kinh nghiệm ở Bundesliga. Vì thế, Van Gaal nổi lên thành ứng viên hàng đầu với bản CV hoành tráng và đặc biệt từng giúp Bayern Munich vô địch Bundesliga trong quá khứ.