Tưởng chừng như Vardy chắc chắn sẽ chuyển đến đầu quân cho Arsenal sau khi xuất hiện hàng loạt thông tin khẳng định về việc Arsenal đạt thỏa thuận để chiêu mộ chân sút 29 tuổi từ Leicester, thậm chí Vardy còn bay tới London để kiểm tra y tế song mọi thứ đã bất ngờ đổ bể khiến không ít CĐV Pháo thủ tiếc nuối.

Vào hôm thứ Năm, BLĐ Leicester thông báo họ đã gia hạn thành công với Vardy thêm 4 năm nữa và buổi lễ ký kết HĐ mới sẽ diễn ra ngay sau khi trung phong người Anh kết thúc EURO 2016 cùng ĐTQG.
 
Theo báo giới Anh tiết lộ thì nguyên nhân dẫn tới thương vụ chuyển nhượng của Vardy sang Arsenal không thể đi đến thành công xuất phát từ chính bản thân chân sút 29 tuổi. Tiền đạo này lo ngại lối chơi thiên về kiểm soát bóng của Arsenal sẽ không phù hợp với phong cách của mình.

Như nhiều người đã biết, sự nguy hiểm của Jamie Vardy nằm ở khoản tốc độ và anh sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu hoạt động trong hệ thống chiến thuật phòng ngự phản công, lối đá mà Leicester đã áp dụng để giành chức vô địch Premier League mùa bóng vừa qua. Tuy nhiên đó lại không phải phong cách mà HLV Arsene Wenger xây dựng cho Arsenal.

Ngoài ra Sky Sport còn tiết lộ, Vardy cũng bị lung lay khi anh không được HLV Wenger đảm bảo thi đấu đúng sở trường nếu gia nhập Arsenal cộng thêm viêc các đồng đội và cả HLV Ranieri ở Leicester đều ra sức khuyên Vardy  ở lại cống hiến cho Bầy Cáo.